Ý nghĩa các linh thú trên HDD Seagate

Nếu như WD chia những chiếc HDD của mình thành các màu xanh, đỏ, tím, vàng, đen thì Seagate lại dùng một cách phân biệt khác, hoa mỹ hơn. Họ chia các dòng ổ cứng của mình ra thành 4 nhóm, được biểu thị bởi 4 linh thú gồm BarraCuda, FireCuda, IronWolf và SkyHawk.

Sau đây là ý nghĩa của của các linh thú trên ổ cứng của Seagate, riêng FireCuda là trường hợp khá đặc biệt nên chúng ta sẽ nói đến sau cùng.

BarraCuda – Cá Nhồng

BarraCuda là dòng ổ cứng được thiết kế cho mục đích sử dụng thường ngày của người dùng phổ thông, chia làm 2 dòng là BarraCuda và BarraCuda Pro. Trong đó BarraCuda Pro sẽ có thông số kỹ thuật tốt hơn BarraCuda thường một chút, như số vòng tua cao hơn, tốc độ đọc ghi lớn hơn và thời gian bảo hành cũng lâu hơn (5 năm tay vì 2 năm như bản thường).

Nếu bạn muốn một chiếc ổ cứng để đảm nhận những tác vụ thường ngày như chơi game nhẹ nhàng, lưu trữ phim ảnh và tài liệu học tập… Thì một chiếc HDD BarraCuda thường là đủ. Còn nếu bạn muốn một chiếc ổ cứng bền bỉ hơn, có thể chạy ổn định 24/7 với hiệu năng cao hơn và thời gian bảo hành lâu hơn thì bạn có thể hướng đến BarraCuda Pro.

IronWolf – Sói Sắt

IronWolf là dòng ổ cứng được thiết kế cho giải pháp lưu trữ mạng NAS với độ bền lớn. Đặc biệt. đầu đọc ghi dữ liệu được thiết kế để đạt tuổi thọ cao hơn so với ổ cứng thông thường, giúp những chiếc HDD Seagate dòng IronWolf có thể đọc ghi liên tục, hoạt động bền bỉ với độ an toàn dữ liệu cao. Cũng như BarraCuda, IronWolf cũng được chia ra thành 2 bản là bản thường và bản Pro.

Với bản IronWolf thường, bạn sẽ có một mảnh ghép hảo cho hệ thống NAS của gia đình và văn phòng nhỏ. Dòng này được bảo hành 3 năm. IronWolf Pro là dòng cao cấp hơn, đắt tiền hơn và được thiết kế để hoạt động bền bỉ hơn. Hướng đến môi trường hệ thống NAS đa người dùng. Và các trung tâm dữ liệu lớn với yêu cầu hoạt động liên tục 24/7. Dòng này được bảo hành chính hãng 5 năm.

SkyHawk – Chim Ưng 

Hawk – Chim ưng là loài chim săn mồi với thị lực phi thường. Linh vật của dòng HDD Seagate SkyHawk – Dòng HDD chuyên dụng cho hệ thống giám sát. Với khả năng ghi xóa liên tục và hoạt động bền bỉ 24/7/365 trong suốt vòng đời của nó. Đồng thời, SkyHawk cũng được thiết kế để bảo vệ dữ liệu trước các tác nhân vật lý bên ngoài.

FireCuda – Rồng Lửa

Dòng ổ cứng khá đặc biệt với linh thú đôi khi là cá nhồng, đôi khi lại là rồng lửa. Đây là dòng HDD chuyên dụng dành cho game thủ. Về cơ bản thì đây là một dòng ổ cứng “lai” giữa HDD truyền thống và SSD.

FireCuda được trang bị bộ nhớ đệm (Cache) SSD có dung lượng khoảng 8GB. Dùng để lưu trữ những tập tin thường sử dụng và chuyển đi nhanh chóng khi cần thiết. Kết quả là tốc độ đọc ghi sẽ được cải thiện rõ rệt so với các mẫu HDD thông thường. Nếu bạn là một game thủ, designer… Cần một chiếc HDD hiệu suất cao thì FireCuda sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Trên đây là ý nghĩa của các “linh thú” đại diện cho các dòng HDD của Seagate. Hy vọng đã mang đến được cho bạn đọc những thông tin hữu ích khi chuẩn bị mua HDD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *